CƠ CHẾ LỌC KHUẨN CỦA MÀNG LỌC KHÔNG KHÍ HEPA CỦA VIETNAM AIRLINES

Để đảm bảo chất lượng không khí trên máy bay luôn duy trì an toàn vệ sinh, toàn bộ tàu bay của VNA đều được trang bị hệ thống màng lọc không khí hiệu suất cao (High Efficiency Particulate Air-HEPA), giúp loại bỏ đến hơn 99,99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, tế bào da người, vi khuẩn và virus.

Bộ lọc HEPA được ví như là một chiếc lưới làm bằng các sợi thủy tinh và vải không dệt được sắp xếp ngẫu nhiên, đan xen nhau. Khác với công nghệ lọc màng mỏng thông thường khi chỉ bụi bẩn và vi khuẩn có kích thước lớn hơn tấm lọc bị chặn lại, với cấu trúc của các sợi HEPA, tấm lọc HEPA có thể chặn bụi và vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn tấm lọc. Chúng bị bẫy và dính vào các sợi lọc bằng việc kết hợp 3 cơ chế Khuếch tán, chặn và va chạm/.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định, việc trang bị hệ thống màng lọc HEPA trên các máy bay thương mại giúp giảm xuống tối thiểu sự lan truyền vi sinh vật trong khoang máy bay và ngăn ngừa virus Sars-Cov-2. Đồng thời, hệ thống giúp bầu không khí trong khoang máy bay được liên tục làm mới sau mỗi 3 phút; các luồng khí được thiết kế để đưa vào máy bay theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới và lưu thông theo chiều ngang, góp phần hạn chế lan truyền phần tử ô nhiễm dọc theo khoang máy bay.

 

Hỗ trợ 24/7

 • Ngọc
  Ngọc
 • Hằng
  Hằng
 • Thủy
  Thủy
 • Huyền
  Huyền

H o t l i n e

03 9900 1100

Tin tức liên quan