Bỏ túi kinh nghiệm check-in nhanh chóng mùa cao điểm Tết 2019

1. Check-in trên website/qua ứng dụng

Khi check-in trên website hoặc qua ứng dụng, bạn có thể check-in và chọn chỗ ngồi tối đa 24 tiếng trước giờ bay. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian xếp hàng chờ check-in tại quầy làm thủ tục.
Cách check-in này sẽ cực kỳ phù hợp cho những ai chỉ mang theo 7kg hành lý xách tay, bởi nếu bạn mang theo hành lý ký gửi, bạn vẫn phải đến quầy để làm thủ tục ký gửi hành lý.

2. Ký gửi hành lý trước

Trường hợp bạn mang Theo hành lý ký gửi nhưng vẫn ngại xếp hàng check-in tại sân bay, bạn có thể sử dụng dịch vụ In-town check-in. Bạn có thể làm các thủ tục cần thiết và ký gửi hành ký ngay trong thành phố trước giờ bay tối thiểu 2 tiếng. Khi ra đến sân bay, bạn có thể thẳng tiến đến khu vực kiểm tra an ninh!

Lưu ý dịch vụ In-town Check-in chỉ mới áp dụng cho các chuyến bay nội địa khởi hành từ Hà Nội và Đà Nẵng!

3. Chuẩn bị giấy tờ tuỳ thân cần thiết

Hãy luôn nhớ mang theo mình CMND hoặc Thẻ căn cước công dân khi làm thủ tục cho đến lúc lên máy bay. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Bằng lái xe hoặc hộ chiếu để thay thế khi đi máy bay.
Nếu bạn bay với con nhỏ, trẻ em dưới 18 tuổi chưa có CMND/Thẻ căn cước thì nhớ chuẩn bị giấy khai sinh làm giấy tờ tuỳ thân cho con

Nếu bạn đang mang thai từ 32-36 tuần; hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai; hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; hoặc không xác định được rõ thời gian sinh nở, bạn sẽ cần chuẩn bị xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay.

4. Lưu ý về hành lý xách tay

Để check in nhanh chóng nhất, bạn hãy tuân thủ lưu ý về hành lý xách tay để không bị yêu cầu kiểm tra hay mất thời gian phải sắp xếp lại đồ đạc tại sân bay.

Mỗi hành khách được mang 1 kiện hành lý xách tay nặng không quá 7kg và kích thước tối đa không quá 56cmx36cmx23cm. Hãy cân đo hành lý kỹ càng bạn nhé.

Trường hợp bay hạng Thương gia, bạn được phép mang theo 2 kiện hành lý nhưng mỗi kiện đều phải tuân thủ quy tắc về cân nặng và kích thước như trên.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số đồ dùng cá nhân không được phép mang theo trong hành lý xách tay như: bộ dao kéo cắt móng, kéo tỉa lông mày, các loại dao kéo nói chung.

5. Lưu ý về hành lý ký gửi

Để làm thủ tục ký gửi hành lý gọn nhẹ nhất, bạn hãy chú ý sắp xếp và đóng gói hành lý kỹ càng, không để các thiết bị điện thử như điện thoại, laptop, máy ảnh, sạc dự phòng trong hành lý ký gửi. Nếu hành lý ký gửi là hàng dễ vỡ, hãy ghi chú hoặc dán tem lưu ý. Ngoài ra, bạn cũng nên để lại những dấu hiệu cá nhân như dán tem, nhãn hoặc ghi số điện thoại và địa chỉ của bạn lên hành lý ký gửi, bạn sẽ dê dàng nhận ra hành lý của mình và tránh trường hợp thất lạc.

 

Hỗ trợ 24/7

 • Ngọc
  Ngọc
 • Hằng
  Hằng
 • Thủy
  Thủy
 • Huyền
  Huyền

H o t l i n e

03 9900 1100

Tin tức liên quan